Tháp Đôi ở đâu?

Bạn muốn đi du lịch Quy Nhơn, nhưng không biết nơi nào đẹp trong các địa điểm du lịch ở thành phố Quy Nhơn?

Ngoài Eo Gió, Hòn Khô, Kỳ Co… thì Tháp Đôi chính là một địa điểm bạn không nên bỏ lỡ. Tháp Đôi còn có tên gọi khác là Tháp Hưng Thạnh nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn.

Kiến trúc độc đáo của Tháp Đôi

Tháp Đôi vừa là một công trình đẹp và độc đáo của nghệ thuật kiến trúc Chămpa cổ vừa mang phong cách nghệ thuật Khmer thời Ancovat-Bayon, gồm 2 tháp liền kề nhau, tòa tháp lớn cao hơn 20m còn tòa tháp bên cạnh cao 18m. Trải qua nhiều biến cố của thời gian, tháp đã bị tàn phá và hư hỏng nặng. Đến năm 2008 tháp được đầu tư, tu bổ lại theo đúng hình dáng và kiến trúc ban đầu.

Tháp Đôi – Quy Nhơn

Tháp có cấu trúc thành hai phần chính: khối thân vuông vức và phần chóp đỉnh hình tháp mặt cong. Trong khi toàn bộ phần thân (phần dưới) vẫn giữ nguyên hình dáng, cấu trúc, kiểu trang trí đặc trưng của tháp cổ Chăm-Pa truyền thống thì phần chóp mặt tường bên ngoài được bố trí những cửa giả, các cột ốp trơn nhẵn chạy dọc thân, giữa hai cột ốp là đường nhô cao thành những đường khối chắc, khỏe, không còn dải hoa văn trang trí trên mặt ngoài của tường tháp.

Du khách có thể làm gì ở Tháp Đôi?

Du khách khi tham dự tour hay du lịch tự túc Quy Nhơn đều đến đây có thể cầu nguyện, minh chứng cho tình yêu đôi lứa, cầu cho trí tuệ mãi sáng như sao Khuê và sức khỏe dồi dào như sự trường tồn của thần ShiVa. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm lí tưởng để tạo dáng, selfie…và cùng hòa mình với điệu múa Apsara nổi tiếng.

Điệu múa Apsara