Với cảnh quan non nước ngoạn mục của gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ Vịnh Hạ Long. Đã tạo nên một kiệt tác của thiên nhiên với nhiều vùng vịnh tuyệt đẹp, nhiều đảo đá vôi với muôn hình vạn trạng. Với màu nước trong xanh ngọc bính, và các bãi tắm trắng mịn màu cát. Đây là một trong những địa điểm du lịch được cả thế giới phải công nhận là thiên nhiên, tự nhiên tươi đẹp nhất. Năm 1994 Vịnh Hạ Long lần đầu tiên được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đến năm 2000 Vịnh Hạ Long tiếp tục được công nhận bởi những giá trị địa chất địa mạo đặc trưng, qua quá trình Trái đất kiến tạo trong hàng tỉ năm.

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía đông bắc Việt Nam, chỉ cách Hà Nội 180 km về phía đông. Xung quanh là Vịnh Bái Tử Long, Vịnh Lan Hạ, Đảo Cát Bà, Đảo Tuần Châu và Thành phố Hạ Long. Dù có diện tích không lớn khoảng 1533km2, Vịnh Hạ Long sở hữu khoảng 1.600 hòn đảo đá vôi và đảo nhỏ. Các tháp đá vôi, đảo lớn và nhỏ với các hang động bị phong hóa đặc trưng nằm sâu bên trong. Hang lớn và nhỏ bên ngoài đều là những bí ẩn hấp dẫn chờ du khách khám phá. Một số đảo hoàn toàn rỗng. Nằm bên đảo là những bờ biển tuyệt đẹp, với làn nước ngọc lục bảo trong xanh vỗ về trên bãi cát trắng mịn.

Truyền thuyết trên Vịnh Hạ Long

Truyền thuyết kể rằng khi Ngọc Hoàng muốn bảo vệ Việt Nam khỏi chiến tranh. Ngài đã gửi những chú rồng xuống mặt đất, nhằm mục đích sử dụng làm vũ khí chống lại quân xâm lược. Chính những chú rồng này đã rải hàng loạt các viên đá quý lên mặt đất. Bao gồm ngọc bích và ngọc lục bảo – để rồi về sau, những viên đá này đã biến thành những hòn đảo lớn và nhỏ của Vinh Ha Long.

Tham quan khám phá vịnh hạ long

Những câu chuyện truyền thuyết về Vịnh Hạ Long

Những đảo lớn và nhỏ này mang trong mình sức mạnh tự nhiên, có khả năng chống lại quân xâm lược và những kẻ tấn công. Đồng thời thiết lập nên một hàng rào bảo vệ hoàn hảo cho những cuộc phục kích của các chiến binh nước ta trên Vịnh Hạ Long. Những núi đá còn có thể trồi lên khỏi đại dương, nhấn chìm những con tàu của kẻ địch, tựa như một phép thuật đặc biệt. Từ đây giữ bờ cõi Việt Nam khỏi sự xâm chiếm của các quốc gia khác, Vịnh Hạ Long trở thành một truyền thuyết lớn về lịch sử Việt Nam.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng

Top những điểm tham quan
Các đảo: Tuần Châu, Ti Tốp, Cống Đỏ, Soi Sim, Bồ Hòn, Rặng Dừa, Rêu.
Các bãi biển: Tuần Châu, Bãi Cháy, Ti Tốp, Bàn Chân, Ba Trái Đào, Soi Sim, Ngọc Vừng.
Hang động: Sửng Sốt, Luồn, Trống, Tiên Ông, Thiên Cung, Đầu Gỗ, Trinh Nữ, Thiên Cảnh Sơn.
Các làng chài nổi: Cửa Vạn, Vung Viêng, Cặp La, Ba Hang, Cống Đầm
Tham quan trên đất liền: Chợ đêm trong Thành phố Hạ Long, Bảo Tàng Quảng Ninh, Công viên Rồng (Công viên Hạ Long), Núi Bài Thơ, Cầu Bãi Cháy.
Thắng cảnh lân cận: Vịnh Bái Tử Long (Đảo Ngọc Vừng và Quan Lạn), Vịnh Lan Hạ (Đảo Cát Bà), Quận Đảo Cô Tô,…

Thời điểm du lịch thích hợp

Vịnh Hạ Long có khí hậu gió mùa nhiệt đới vùng duyên hải, thời tiết phân hóa 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân chỉ kéo dài trong vỏn vẹn 2 tháng Ba và Tư nhưng lại là mùa đẹp nhất, với thời tiết ấm áp. Mùa hè từ tháng Năm tới tháng Tám, lúc này cả bầu trời lẫn nước biển đều trong xanh, rất thích hợp để đi thuyền tham quan các đảo. Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất nếu bạn muốn đi du lịch Vịnh Hạ Long.

Thời điểm tham quan khám phá Vịnh Hạ Long

Thời điểm tham quan khám phá Vịnh Hạ Long

Vào mùa thu – khoảng tháng Chín, tháng Mười – Vịnh Hạ Long mang một màu sắc tuyệt đẹp như mật ong, kết hợp với không khí thanh tĩnh, bình yên. Những tháng còn lại là mùa Đông, thích hợp với những du khách muốn tận hưởng thời tiết lạnh hơn. Và không khí huyền ảo, kì bí và vẻ đẹp ẩn hiện trong làn sương mong manh của Vịnh Hạ Long. Tháng Năm – tháng Sáu và tháng Tám – tháng Chín là thời điểm của mùa mưa. Tuy rơi vào mùa cao điểm của du lich Vinh Ha Long nhưng đây lại là khoảng thời gian đẹp nhất. Để bạn trải nghiệm chuyến đi với nhiều điều thú vị, và khung cảnh trở lên đẹp hơn.